Văn phòng: 1401, C7-A, Khuất Duy Tiến -Thanh Xuân Bắc - TX - HN
Tel: 0969701818
Language

Dự án nhà container làm văn phòng nhà ở mỏ khai thác đá Lục Yên – Yên Bái

    Mục Lục

Nhà container làm nhà văn phòng, nhà ở cho dự án khai thác mỏ đá Lục Yên được Tuấn Việt tiến hành khảo sát và triển khai xây dựng vào giữa tháng 6 năm 2019.

Đây là công trình được thực hiện nhằm đáp ứng cho nhu cầu nhà ở đang cấp bách của dự án khai thác mỏ đá tại huyện Lục Yên tỉnh Yên Bái. Do được xây dựng trên núi cao để tiện cho việc khai thác mỏ đá nên công trình phải đảm bảo được tính vững chắc, khả năng chống chịu mưa bão và sạt nở đất. Sau quá trình khảo sát và bàn bạc với chủ đầu tư, phương án xây dựng nhà container đã được chọn lựa.

Công trình được xây dựng với 12 container lắp ghép, bao gồm nhà ở công nhân, nhà văn phòng điều hành, nhà bếp và khu vệ sinh.

khao-sat-xay-dung-nha-container
Khảo sát địa hình xây dựng công trình nhà container trên núi

nha-container-lap-ghep1
Mặt sau của dãy nhà đang bước vào giai đoạn hoàn thiện

nha-container-lap-ghep2
Công trình nhà container được lắp thêm mái theo thiết kế

nha-container-lap-ghep
Bên trong phòng điều hành làm bằng nhà container lắp ghép

Khắc phục những khó khăn về địa hình thi công. Với sự cố gắng và năng lực sáng tạo vượt qua mọi rào cản, đội ngũ kỹ sư Tuấn Việt đã tìm ra phương án tối ưu nhất để áp dụng cho công trình.

Do tính chất xây dựng nhà ở trên vách núi có khả năng sạt lở cao, ảnh hưởng do mưa bão có sức tác động lớn lên công trình nên yêu cầu quan trọng đặt ra là công trình phải đảm bảo được độ bền vững, tính an toàn, có khả năng chống sạt lở và mưa bão.

Theo đó, phương án xây dựng theo mô hình nhà container lắp ghép được chọn lựa. Công trình được thiết kế đặc biệt gồm nhiều module nhà container 20 feet khung thép lắp ghép lại với nhau có tính chắc chắn độ ổn định, bền vững cao. Ngoài các yếu tố về độ bền vững và an toàn, công trình còn có khả năng cách âm cách nhiệt tốt, đảm bảo các yếu tố về công năng sử dụng và tính thẩm mỹ. Điều đặc biệt, công trình có thể dễ dàng tháo lắp và di chuyển tới địa điểm mới.

Phương án thiết kế và thi công cho dự án khai thác mỏ đá Lục Yên mang nhiều tính sáng tạo, đột phá. Có thể nói, nhà container lắp ghép là giải pháp xây dựng hoàn hảo đối với việc xây dựng nhà ở trên địa hình phức tạp. Công trình nhà container lắp ghép được phía chủ đầu tư đánh giá cao, là điểm cộng cho hồ sơ năng lực, khẳng định bản lĩnh và trí tuệ của đội ngũ cán bộ nhân viên Công ty cổ phần công nghiệp Tuấn Việt.