Văn phòng: 1401, C7-A, Khuất Duy Tiến -Thanh Xuân Bắc - TX - HN
Tel: 0969701818
Language

Làm sao để xây một ngôi nhà container đúng cách

    Mục Lục

Nhu cầu về nhà container tăng mạnh trong vài năm qua. Từ kho chứa đồ nhỏ đến một ngôi nhà ở có diện tích lớn.

Có rất nhiều lời khuyên tư vấn được đưa ra khi bạn chuẩn bị xây nhà container, thật không may trong số đó có những lời khuyên, lời tư vấn kém chất lượng và không thật đầy đủ. Một số lời khuyên ở mức tối thiểu, có thể làm cho tòa nhà của bạn khi hoàn thành sẽ không thoải mái, có thể gây tốn kém hoặc thậm chí là nguy hiểm.

>> Bán và cho thuê container office giá rẻ
>> Container café đẹp thiết kế modul dễ dàng tháo lắp
>> Mê mẩn với nhà vườn được xây theo kiểu nhà container lắp ghép

Vì điều này, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo những ý kiến tư vấn của các chuyên gia và nghiên cứu kỹ khi bắt đầu hành trình xây dựng ngôi nhà container của mình. Bài viết này là tổng hợp những kinh nghiệm được đúc rút ra từ những sai lầm phổ biến biến khi xây dựng nhà container.

Lên kế hoạch rõ ràng!

Kế hoạch là một điều gì đó rất quan trọng nhưng thường bị xem nhẹ và không được xây dựng một cách rõ ràng.

Như Benjamin Franklin từng tuyên bố: “Không lập kế hoach, là đang chuẩn bị cho thất bại”.

Các ngôi nhà container được xây dựng có chất lượng tốt nhất thường được lên kế hoạch xây dựng kỹ lưỡng trong nhiều tháng.

Giai đoạn lập kế hoạch này cần chú ý hai điều quan trọng:

       1. Xác định các lỗi, vấn đề gặp phải trước khi xây dựng

       2. Xác định rõ ý tưởng

Lập kế hoạch thiết kế nhà container của bạn một cách kỹ lưỡng giúp giảm thiểu tối đa các lỗi trước khi bắt đầu xây dựng.

Sẽ dễ dàng hơn nhiều và ít tốn kém hơn để tìm lỗi và sửa lỗi trong giai đoạn lập kế hoạch. Sửa chữa sai lầm sau khi xây dựng bắt đầu là điều không nên.


Lên bản vẽ cho ngôi nhà container của bạn

Lập kế hoạch và thiết kế một ngôi nhà ngay từ đầu là công việc khó khăn. Có rất nhiều  chi tiết và quyết định được đưa ra.

Trong quá trình lập kế hoạch, hầu hết mọi người thay đổi suy nghĩ về cách bố trí ngôi nhà nhiều lần.

Có một khoảng thời gian lập kế hoạch hợp lý sau khi ý tưởng về ngôi nhà được cho là hoàn thiện.Những ý tưởng được đưa ra, thay đổi sửa chữa, và đưa ra quyết định lựa chọn ý tưởng hợp lý nhất.

Đừng sử dụng tất cả ngân sách

Nhà  container có chi phí xây dựng rẻ hơn so với kiểu nhà truyền thống nhưng đừng rơi vào cái bẫy của việc xây dựng quá mức.

Ví dụ, một số người có thể so sánh giá của một ngôi nhà ba phòng ngủ truyền thống và nghĩ rằng, với cùng một mức giá, họ có thể xây dựng một nhà container vận chuyển năm phòng ngủ.

Thay vì tiết kiệm tiền và xây dựng một ngôi nhà container ba phòng ngủ, họ quyết định dành tất cả tiền của họ và xây dựng một ngôi nhà container năm phòng ngủ thay thế. Họ không tính đến những chi phí bổ sung và công việc bổ sung để quản lý và vận hành một ngôi nhà lớn hơn. Hãy xây dựng những gì bạn thực sự cần.

Một sai lầm phổ biến khác là cam kết dành 100% nguồn lực có sẵn. Chuyên gia xây dựng cho bạn lời khuyên nên có ngân sách dự phòng khoảng 20%.

Hãy xem xét ví dụ này. Bạn có một khoản tiền có sẵn là 1 tỉ , bạn nên lập kế hoạch xây dựng của mình với cam kết chi tiêu không quá 80% số tiền này: 800 triệu

Lý do đằng sau điều này là trong quá trình xây dựng, bạn sẽ luôn có chi phí bất ngờ. Lập kế hoạch cẩn thận để bạn có đủ tiền dự phòng giúp trang trải các chi phí không lường trước này. Hãy tưởng tượng sự căng thẳng sẽ xảy ra khi một khoản chi phí bất ngờ xuất hiện mà bạn không có tiền.

Hãy kiểm tra các container vận chuyển dành cho xây dựng

Có thể cực kỳ hấp dẫn để mua bất kỳ container vận chuyển cũ để sử dụng để xây dựng nhà của bạn.

Bạn vừa nhìn thấy một container 40 feet với giá 1.000 đô la và nó có vẻ như một món hời, phải không? Với mức giá đó, có lẽ bạn đang mua một container 20 năm tuổi có khả năng có một số vấn đề rỉ sét và hỏng hóc đáng kể.


Biến những thùng container cũ thành ngôi nhà tuyệt vời của bạn

Và có thể bạn sẽ tốn 1 khoản tiền không nhỏ để sửa chữa container vận chuyển đó so với chi phí ban đầu để mua một container phù hợp hơn.

Về vấn đề lựa chọn container, điều quan trọng là phải xem xét kích thước của container. 

Các container vận chuyển có sẵn rộng rãi nhất và rẻ nhất là các container vận chuyển tiêu chuẩn với chiều cao 8 feet 6 inch.

Khi bạn tính đến sàn nhà, lớp cách nhiệt và trần nhà, khoảng không gian còn lại sẽ giảm đáng kể.

Cách nhiệt nhà container của bạn

Cách nhiệt cho container vận chuyển của bạn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất. Nó được cho là yếu tố quan trọng nhất khi xây dựng một nhà container.

Những vật liệu cách nhiệt bạn nên sử dụng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào ngân sách và vị trí xây nhà của bạn. 

Thật sai lầm khi xem xét không cách nhiệt ngôi nhà container của bạn trong bất kỳ tình huống đặc biệt nào. Không có lớp cách nhiệt, ngôi nhà của bạn sẽ quá nóng trong mùa hè và quá lạnh trong mùa đông.

Nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phun bọt cách nhiệt. Xốp phun cách nhiệt có xu hướng hiệu quả nhất. Nó cũng giúp ngăn ngừa ẩm ướt và các vấn đề độ ẩm.


Phun bọt cách nhiệt cho ngôi nhà container 

Tóm lược

Tôi hy vọng bạn thích những lời khuyên này trong việc xây dựng nhà container vận chuyển của bạn.

Nhìn chung, xây dựng một nhà container vận chuyển không khác gì xây dựng một ngôi nhà truyền thống. Nó nên được lên kế hoạch tốt và bạn nên có một quỹ dự phòng để giải quyết những vấn đề nảy sinh trong quá trình xây dựng. Hy vọng, sau khi đọc bài viết này bạn sẽ phác thảo được một kế hoạch xây dựng tốt cho ngôi nhà container của mình.