Văn phòng: 1401, C7-A, Khuất Duy Tiến -Thanh Xuân Bắc - TX - HN
Tel: 0969701818
Language

Một số điểm cần lưu ý khi xây nhà container lắp ghép

    Mục Lục

Trước khi xây dựng nhà container lắp ghép bạn cần lưu ý những điểm nào? Nội dung bài viết mà Công ty cổ phần công nghiệp Tuấn Việt chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn lựa chọn được ngôi nhà container lắp ghép phù hợp với yêu cầu về sở thích và mục đích sử dụng của mình.

Xem thêm: 

             - Nhà container một phòng ngủ có mái hiên
             - Container cafe 2 tầng thiết kế hiện đại
             - Nhà container lắp ghép di động giá rẻ 
              

Đầu tiên bạn cần nắm rõ các loại kích thước của container

Để chọn cho mình một ngôi nhà container phù hợp thì việc đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là kích thước của container. Container được phân loại với các kích thước khác nhau như:

         - Loại 20 feet: 6,058m x 2,438m  x 2,591m
         - Loại 40 feet: 12,192m x 2,438m  x 2,591m
         - Loại 40 feet cao: 2,192m x 2,438m  x 2,896m
         - Loại 45 feet cao: 13,716m x 2,438m  x 2,896m


Nhà container được tạo nên từ những thùng container vận chuyển

Thủ tục xây dựng nhà container theo quy định của pháp luật ra sao?

Nhà container giá rẻ nhận được nhiều ý kiến tranh luận trong việc xác định xem nó có phải là một công trình xây dựng thật sự hay không, pháp luật nhà nước Việt Nam vẫn chưa có điều luật nào quy định một cách chi tiết về việc này. Theo bộ luật xây dựng thì container chỉ là một công trình bán kiên cố. Nếu bạn muốn hợp pháp hóa địa điểm đặt chiếc container thì phải tuân thủ theo những yêu cầu sau:

          - Địa điểm đặt: Là đất xây dựng đã được chứng thực bằng văn bản cụ thể của UBND tại địa phương.
          - Giấy phép: Không bắt buộc phải xin giấy phép xây dựng nhưng cần một loại giấy tờ để xin phép được đặt công trình tạm.
          - Nếu không đáp ứng được 2 yêu cầu trên thì tốt nhất bạn nên gắn bánh xe vào container để tiện cho việc di dời.

Tham khảo:  Xây nhà container có cần xin giấy phép xây dựng hay không?

Kiểm tra kỹ chất lượng ngôi nhà container

Ngôi nhà là nơi mà bạn gắn bó và sinh hoạt thường ngày, chính bởi thế chất lượng của ngôi nhà là điều bạn cần đặc biệt quan tâm. Trước khi đi mua nhà container bạn nên trang bị cho mình một lượng kiến thức hiểu biết vừa đủ về loại nhà này, hơn thế nữa bạn nên chọn những đơn vị sản xuất có uy tín, kinh nghiệm và năng lực. Công ty cổ phần công nghiệp Tuấn Việt là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và thi công nhà container lắp ghép với nhiều chủng loại mẫu mã đa dạng, đây là một đơn vị uy tín mà bạn có thể chọn lựa cho công trình của mình.


Lựa chọn đơn vị uy tín cho công trình nhà container của bạn

Nếu như không có hiểu biết về kiểu nhà này thì bạn nên đi cùng với một chuyên gia để thẩm định chất lượng cho nhà container lắp ghép mà bạn dự định mua. Tránh việc mua qua mạng, qua môi giới và các lời mời chào từ những nguồn không xác thực tin cậy.

Thiết kế hợp lý, giữ độ ổn định vững chắc của khung nhà container

Cần chú ý là việc biến tấu quá nhiều bằng việc lắp ghép, đục khoét sẽ làm giảm đi độ bền và bộ xương sống chịu lực của nhà container nên bạn cần cân nhắc kỹ và tính toán cẩn thận về vấn đề này trong khâu thiết kế thi công.

Nhà container có vẻ phù hợp hơn với những người có thu nhập thấp, trên thực tế chúng tôi thấy rằng đa phần những người làm nhà container đẹp đều có nguồn tài chính dồi dào, họ muốn trải nghiệm một không gian sống mới với nhiều sự mới lạ và thích thú. Hi vọng với bài chia sẻ này Công ty Tuấn Việt chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về việc xây dựng nhà container lắp ghép.