Văn phòng: 1401, C7-A, Khuất Duy Tiến -Thanh Xuân Bắc - TX - HN
Tel: 0969701818
Language

9 điểm cần đặc biệt lưu ý để xây một ngôi nhà container tốt nhất

    Mục Lục

Xây dựng một nhà container vận chuyển có vẻ khá đơn giản trên lý thuyết. Có hàng triệu container vận chuyển dư thừa được đặt xung quanh các cảng trên khắp thế giới, chúng có kích thước hoàn hảo cho một ngôi nhà. Nếu bạn muốn có một ngôi nhà hình hộp nhiều tầng hoặc lớn hơn, bạn chỉ cần xếp một vài container vận chuyển lên nhau và bạn đã có một ngôi nhà. Tuy nhiên, mọi thứ không chỉ đơn giản như vậy. Khi xây dựng một ngôi nhà container, có những điẻm bạn cần lưu ý để đảm bảo rằng ngôi nhà container của bạn đảm bảo kết cấu bền vững, khả năng chống ồn cách nhiệt và có tính thẩm mỹ. 

>>  Container văn phòng 2 tầng với 5 container 20 feet

>> Nhà container làm nhà ở công nhân, lán trại công trình

1. Kiểm tra kỹ các thùng container trước khi mua

Bạn sẽ không bao giờ mua một chiếc xe đã qua sử dụng mà không kiểm tra trước và lái thử. Khi mua một thùng container cũ đã qua sử dụng, có thể bạn sẽ không thể trực tiếp kiểm tra sản phẩm khi mà chiếc thùng đó đang nằm ở một cảng nào đó cách xa vị trí địa lý của bạn. Tuy vậy, bạn có thể yêu cầu người bán cung cấp hình ảnh thực tế về chi tiết và mô tả kỹ lưỡng về chiếc thùng container cũ đó. 

money-magazine

Những thùng container cũ đã qua sử dụng thường có một vài vết lõm, chút rỉ sét hoặc các vấn đề về cấu trúc khác xảy ra trong quá trình chứa hàng hóa vận chuyển. Những Container chỉ được vận chuyển một chuyến và vẫn còn như mới có giá đắt hơn một chút, tuy vậy bạn cũng nên cân nhắc để đầu tư nếu bạn muốn tránh những chi phí phát sinh có thể xảy ra khi cải tạo sửa chữa một container cũ. 

2. Nắm được quy định pháp luật về xây dựng nhà container

Pháp luật có những qui định riêng về vấn đề quy hoạch và xây dựng. Hiện nay, ở Việt Nam vẫn chưa có những qui định cụ thể về loại hình nhà ở Container tuy nhiên theo nhiều ý kiến của chuyên gia việc xây dựng loại hình nhà container vẫn phải tuân thủ một số qui định pháp luật tối thiểu. Chính vì vậy, trước khi làm nhà container bạn cần phải tìm hiểu những qui định đó để đảm bảo tính pháp lý tránh những phiền nhiễu có thể xảy trong quá trình xây dựng và sử dụng công trình.

3. Có biện pháp cách âm cách nhiệt cho nhà container

Để trở thành một ngôi nhà container hoàn chỉnh bạn cần có những biện pháp cách âm và cách nhiệt cho ngôi nhà. Thùng container có cấu trúc dạng hộp chữ nhật, các vách được tường được làm bằng thép không có khả năng cách âm và cách nhiệt. Do vậy, khi thiết kế một ngôi nhà container việc đầu tiên bạn cần quan tâm là việc thiết kế cửa, ô thoáng và trang bị vật liệu ốp cách nhiệt cho ngôi nhà.

container-văn-phòng-sử-dụng-ván-MDF

Khi thiết kế nhà container hãy tham khảo ý kiến và hỏi các nhà thầu nhất định về ý tưởng cách nhiệt, cách âm hãy đảm bảo ngôi nhà của bạn được cách nhiệt, cách âm cho cả phần mái cũng như các bức tường. 

4. Tìm một nhà thầu uy tín có kinh nghiệm chuyên môn tốt

Để ngôi nhà container của bạn hoàn chỉnh tốt nhất hãy tìm đến những nhà thầu có kinh nghiệm, chuyên môn và uy tín cao. Một nhà thầu có kinh nghiệm chuyên môn và uy tín sẽ giúp bạn xây dựng ngôi nhà container theo đúng ý tưởng của bạn, ngoài ra họ sẽ đưa ra những lời tư vấn bổ ích giúp cho công trình của bạn hoàn thiện hơn. Một nhà thầu có uy tín sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm ngôi nhà container của bạn, cũng như thời gian giao hàng, tránh những chi phí phát sinh không đáng có thể xảy ra.

Vì việc xây dựng container vận chuyển ở Việt Nam vẫn còn là một lĩnh vực tương đối mới trong ngành xây dựng, nên có thể bạn sẽ khó tìm được nhà thầu có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Công ty cổ phần công nghiệp Tuấn Việt là một trong những công ty có kinh nghiệm và chuyên môn cùng độ uy tín trong lĩnh vực xây dựng nhà container lắp ghép. Bạn có thể tham khảo thông tin công ty cùng một số sản phẩm tại website: http://nhacontainer.com.vn/   

5. Những thùng container cũ có thể tồn dư những hóa chất có hại

Nếu bạn đang mua container vận chuyển đã qua sử dụng cho nhà của bạn, điều quan trọng là phải hiểu rằng những container này được thiết kế để vận chuyển hàng hóa qua biển. Sàn gỗ trên hầu hết các container vận chuyển có thể có thuốc trừ sâu để ngăn chặn chuột và động vật gặm nhấm ăn qua sàn. Hơn nữa, sơn trên các thùng chứa này thường chứa hóa chất để bảo vệ các thùng chứa khỏi nước biển. 

bac-nam

Chính vì vậy, khi mua một chiếc thùng container cũ bạn cần chú ý có biện pháp xử lý những vấn đề trên hoặc bạn cũng có thể chọn mua một container mới không có các vấn đề hóa học. Việc thay thế sàn container là một điều cần thiết để đảm bảo an toàn, ngoài ra bạn cũng cần vệ sinh các vách thùng và trần nhà một cách kỹ lượng để loại bỏ các chất độc hại có thể có trong quá trình vận chuyển hàng hóa gây ra. 

6. Tránh đục cắt quá nhiều ảnh hưởng đến kết cấu của nhà container

Container có kết cấu khung thép cực kỳ chắc chắn có thể chịu được một lượng tải trọng lớn. Tuy vậy, việc bạn cắt gọt gia công có thể ảnh hưởng đến tính bền vững của kết cấu này. Việc cắt gọt quá nhiều sẽ không còn đảm bảo tính bền vững của công trình, do vậy bạn cần phải tính toán hợp lý từng đường cắt, vị trí ô cửa sổ, cửa chính, và có thể cần gia cố cho nhà container nếu cần.

7. Thiết kế hệ thống điện nước cho ngôi nhà container 

Khi thiết kế nhà container, bạn cần chú ý thiết kế hệ thống điện nước cho công trình ngay từ đầu. Hệ thống điện nước có thể được đi ngầm nhằm tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Cần chú ý những vị trí cần đục lỗ để đi đường điện hay đường ống nước kết nối ra bên ngoài.


17(1)

Việc thiết kế điện nước ngay từ đầu giúp đảm bảo tính đồng bộ cho hệ thống nội ngoại thất của ngôi nhà và tránh việc bạn sẽ phải di chuyển đồ đạc, hay khoan đục không cần thiết khi công trình đã đi vào sử dụng.

8. Phân biệt các loại Container khác nhau

Có nhiều loại container khác nhau với kích thước về chiều rộng, chiều cao, chiều dài và mục đích sử dụng khác nhau. Do vậy, bạn cần phân biệt được các loại container để có lựa chọn phù hợp sử dụng cho ngôi nhà container của mình.

cac-loai-container-750x425

Một công trình nhà container lớn có thể được sử dụng với nhiều thùng container, và nhiều loại thùng container khác nhau. Vậy nếu bạn đang có ý định xây dựng một công trình như vậy hãy tìm hiểu thêm về các loại container để đưa ra các giải pháp thiết kế và lựa chọn container phù hợp cho công trình của mình.

9. Chuẩn bị một khoản cho những chi phí có thể phát sinh

Việc xây dựng một công trình nào cũng có thể gây ra những chi phí phát sinh không mong muốn và xây nhà container cũng không nằm ngoài điều này chính bởi vậy bạn cần chuẩn bị một khoản cho những chi phí nằm ngoài dự toán này.

Nhà container thông thường có giá rẻ hơn so với nhà truyền thống cộng với những ưu điểm mà nó mang lại như tính di động, phù hợp với nhiều loại địa hình khác nhau. Chính vì vậy mà loại nhà này đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn cho công trình của mình. Việc xây dựng một ngôi nhà container cũng không quá phức tạp, tuy vậy nếu bạn chưa có kinh nghiệm hãy ghi nhớ 9 điểm cần lưu ý mà chúng tôi vừa chia sẻ để giúp bạn có được một công trình hoàn thiện tốt nhất theo đúng như ý mà bạn mong muốn.